Tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp khi khởi sự – Công ty Luật TNHH Phan Vũ

Khi triển khai ý tưởng kinh doanh, các doanh nhân khởi nghiệp thường tập trung vào thị trường và doanh số. Nhưng để doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên vững chắc thì hiểu biết luật pháp là điều vô cùng cần thiết.
Với mục tiêu giúp doanh nhân khởi nghiệp một cách bền vững và thuận lợi. Công ty Luật TNHH Phan Vũ xin cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp khi khởi sự với các nội dung như sau:
I, Tư vấn thành lập doanh nghiệp
1, Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp
Lựa chọn loại hình doanh nghiệp là một trong những yếu tố cơ bản về xác lập quy chế pháp lý đặc thù đi kèm từng loại hình doanh nghiệp. Trong đó, những vấn đề pháp lý quan trọng cần lưu ý bao gồm:
– Phạm vi trách nhiệm pháp lý củaChủ sở hữu; Thành viên; Cổ đông
– vốn điều lệ, vốn pháp định
– Cơ cấu bộ máy tổ chức
– Phương thức hoạt động và điều hành
– Quyền và nghĩa vụ của Người đại diện theo pháp luật; Chủ sở hữu; Thành viên; Cổ đông
Sau khi xem xét những vấn đề pháp lý nêu trên, Doanh nhân khởi nghiệp phải chọn một trong các loại hình doanh nghiệp sau đây:
– Công ty TNHH một thành viên
– Công ty TNHH hai thành viên trở lên
– Công ty cổ phần
– Công ty hợp danh
– Doanh Nghiệp tư nhân
Đôi khi những những doanh nhân khởi nghiệp thường lựa chọn mô hình công ty cổ phần vì họ cho rằng dễ huy động vốn đầu tư khi có cơ hội. Nhưng thực tế, với các doanh nhân khởi nghiệp, loại hình  này lại có một số điểm hạn chế so với những loại hình doanh nghiệp khác. Với hình thức cổ phần, sau 03 năm thành lập, các cổ đông sáng lập được quyền chuyển nhượng cổ phần nhưng tại thời điểm đó, công ty chưa thật sự ổn định về kinh doanh và tổ chức mà thay đổi “người đầu tàu” thì sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Điều này lại ít xảy ra ở những loại hình doanh nghiệp khác
Vì vậy, Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, công ty Luật TNHH Phan Vũ tin tưởng với tư vấn sâu sát của mình các doanh nhân khởi nghiệp sẽ lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.
2, Tư vấn về ngành nghề kinh doanh
Khi khởi nghiệp, các doanh nhân thường đã có sẵn kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn cần phải chú ý tới những ngành nghề kinh doanh có điều kiện (Ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định và Ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề)
3, Tư vấn điều lệ công ty
Bản điều lệ là bản thỏa thuận giữa những người sáng lập công ty với các cổ đông và giữa các cổ đông với nhau cùng được soạn căn cứ trên những khuôn khổ chung của pháp luật (luật doanh nghiệp, luật thuế, luật lao động, luật tài chính, kế toán…) để ấn định cách tạo lập, hoạt động và giải thể của một doanh nghiệp. Soạn thảo Bản Điều lệ là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp khi khởi nghiệp.
Các tranh chấp liên quan đến xung đột cổ đông, chủ sở hữu ít khi diễn ra tại thời điểm khởi nghiệp mà thường xuất hiện khi dự án đã ổn định, mang lại doanh thu cao, nhưng các bên không kiểm soát các vướng mắc ngay từ đầu. Để tránh tình trạng này, các thành viên sáng lập cần có những thỏa thuận cổ đông hay thỏa thuận thành viên rõ ràng ngay khi thành lập DN và đưa vào điều lệ công ty. Trên hết, đối với vấn đề soạn thảo Bản điều lệ các công ty cần có những tư vấn pháp lý chuyên sâu trong lĩnh vực doanh nghiệp
4, Tư vấn cách đặt tên cho doanh nghiệp
Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây:
– Loại hình doanh nghiệp;
– Tên riêng.
Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng chọn được tên doanh nghiệp ưng ý nhưng không trùng và gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác hoặc vi phạm điều cấm của pháp luật trong đặt tên
II. Hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp
Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc theo sự ủy quyền của khách hàng tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đăng ký thành lập doanh nghiệp theo yêu cầu. Nội dung công việc thực hiện cụ thể:
– Soạn thảo hồ sơ đăng kí kinh doanh cho doanh nghiệp
– Đại diện cho khách hàng nộp, rút, nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh- Sở Kế Hoạch và Đầu Tư các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương
–  Theo dõi và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;
– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
–  Liên hệ khắc dấu và làm thủ tục thông báo mẫu dấu cho doanh nghiệp. 
III.  Tư vấn sau Thành lập:
Công ty luật TNHH Phan Vũ sẽ hỗ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp đối với các vấn đề:
– Hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Thuế, Kế toán, Bảo hiểm xã hội
-Hỗ trợ Doanh nghiệp soạn thảo các văn bản hành chính
Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, Biên bản bầu chủ tịch hội đồng quản trị, Quyết định bổ nhiệm giám đốc,Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Giấy chứng nhận phần vốn góp, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổđông…;
Trên đây là những nội dung tư vấn, hỗ trợ mà Công ty Luật TNHH Phan Vũ có thể cung cấp cho quý khách hàng,
Mọi trở ngại, vướng mắc khi tiến hành các thủ tục đăng ký, quý khách có thể liện hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: 0902.884.268/0911.306.222 hoặc gửi thư điện tử về địa chỉ Luatphanvu@gmail.com  để được giải đáp
 
Trân trọng!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *