Học viện Tài chính tri ân các nhà giáo nhân ngày 20/11

Học viện Tài chính tri ân các nhà giáo nhân ngày 20/11

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Tài chính, đồng chí Lê Văn Hiệu, Trưởng phòng Đào tạo, Chuyên viên cao cấp, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài chính đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhân Ngày 20/11. Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức thuộc các cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Tài chính lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt phương châm: “Dạy người, dạy chữ và dạy nghề để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài chính và xã hội”.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC chia sẻ, với lịch sử 54 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò HVTC đã không ngừng phấn đấu, vượt qua những khó khăn vươn lên, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đào tạo nước nhà. Trong 54 năm qua, HVTC đã đào tạo được gần 400 tiến sỹ, 6000 thạc sỹ, 90.000 cử nhân kinh tế cho đất nước và cho các nước bạn anh em như Lào và Campuchia. Kết quả đào tạo này đã góp phần vào việc đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách nền kinh tế đất nước trong suốt thời gian qua. Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể các thầy giáo, cô giáo, HVTC đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều các phần thưởng cao quý khác.

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh, để phát huy truyền thống của nhà Trường, các thế hệ thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục xây dựng HVTC lớn mạnh và không ngừng phát triển; phấn đấu xây dựng HVTC trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về tài chính – kế toán hàng đầu, có uy tín trong nước và quốc tế; tiếp tục xây dựng một tập thể vững mạnh trong công tác đào tạo và giảng dạy.

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ đã trao tặng các danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”; “Nhà giáo ưu tú” cho các Nhà giáo: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Hải – Trưởng ban quản lý khoa học (Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân), Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Kim Vân – Giảng viên Bộ môn Thống kê và phân tích dự toán, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế (Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân); Tiến sĩ Ngô Thanh Hoàng – Phó trưởng ban quản lý khoa học (Danh hiệu Nhà giáo ưu tú). Với những danh hiệu cao quý các nhà giáo đạt được, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ mong rằng, các nhà giáo sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng cho các thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của HVTC.

 

Bản in

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *