Khóa học mix nhạc chuyên nghiệp

Bạn là người yêu âm nhạc, đam mê ca hát và đã nhiều lần lên kế hoạch tạo cho mình một đĩa hát để thỏa mãn đam mê nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhiều người thắc mắc rằng một bài hát hay, giọng ca, bản nhạc có cần phải trải qua nhiều giai đoạn hay không? Câu trả lời là có, chúng ta phải hát bài hát cho các ca sĩ, phải hòa âm, phải Mastering chất lượng cuối cùng. Vậy làm sao để mix Vocals cho một bài hát POP Ballad trữ tình, nhạc Rap, nhạc Rock, nhạc Acoustic? Làm cách nào để kết hợp giọng hát cho một bài hát Dance? (bao gồm EDM, Dubstep, Trap, Electro, House, Trance …). Chính vì mong muốn thiết thực đó nên chúng tôi tạm gọi việc ước mơ học mix nhạc đó là: Làm sao để trở thành một kỹ thuật viên thu âm, hòa âm, master (Sound Engineer) chuyên nghiệp. Việc thiếu kiến ​​thức, kinh nghiệm, tầm nhìn rộng, kế hoạch mạnh mẽ rõ ràng là nguyên nhân của mọi sự chần chừ, do dự, thậm chí khó chịu với cái mới, đúng kiểu khiến họ cực kỳ dễ rơi vào vòng luẩn quẩn tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc mà chất lượng sản phẩm vẫn dậm chân tại chỗ. Tôi đã từng gặp trường hợp như vậy rồi và tôi biết cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả.

Tập mix nhạc cần quan tâm gì ?

Chúng tôi dạy các kỹ thuật viên phòng thu âm bằng tư duy thực tế chứ không phải lý thuyết. Bạn có thể vừa làm vừa học.

Nội dung đào tạo

 • Kỹ năng làm việc với các đối tượng thu âm (khách hàng): thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau: pop, rock, jazz, blues, R & B / soul, hip hop, nhạc đồng quê, dân gian đương đại, nhạc điện tử, nhạc dance, dễ nghe và hiện đại -garde
 • Giới thiệu một số kỹ thuật thu thập hiện đại bằng cách phân tích các sản phẩm thương mại đỉnh cao
 • Sử dụng thành thạo các thao tác trên phần mềm ghi âm một cách chuyên nghiệp.
 • Chuẩn bị một dự án ghi âm hoàn chỉnh. Hiểu rõ chức năng của các thiết bị âm thanh trong phòng thu. Quá trình ghi âm, kết nối thiết bị và phần mềm.
 • Thu âm đúng kỹ thuật và chọn nguồn đầu vào tốt nhất cho từng thể loại (thu âm lồng tiếng, đọc TVC quảng cáo, nhạc cụ sống …)
 • Phương pháp Đào tạo Tai. Làm việc hợp lý hơn, chính xác hơn, nhanh hơn.
 • Ghi âm tốc độ nhanh sẽ xử lý trước quá trình ghi âm thô đúng cách, chuẩn bị cho quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Công cụ mix nhạc

 • Quy trình Mixing và Mastering.
 • EQ và Động lực xử lý: Giới thiệu khái niệm về EQ cũng như lập trình tiêu chuẩn trên các điều khiển EQ cụ thể, Xử lý động, giới thiệu về các bộ xử lý cường độ tín hiệu như Compressor, Maxim, Limiter và ứng dụng
 • Reverb – linh hồn của bài hát.
 • Tạo bè, đóng bè, Mixing bè đúng theo công nghệ kỹ thuật số. Thêm cách mix bè bán chuyên khác dễ dàng và tiết kiệm thời gian với tốc độ tốt hơn vocal line thực tế.
 • Tạo chiều sâu nổi bật trên bản phối, Mix giọng đầy hơn, nội lực hơn nhưng vẫn tự nhiên. Loại bỏ các hỗn hợp giọng hát bị tắc, bí, khó chịu hoặc đơn điệu và cô lập.
 • Luyện thanh đặc biệt cho kỹ thuật viên phòng thu: Luyện thanh. Làm việc chính xác hơn, nhanh hơn và bỏ qua công việc thừa trong quá trình Mixing (Lớp nâng cao)

Chế độ đào tạo

 • Đào tạo offline: Học viên học trực tiếp tại phòng thu, giáo viên trực tiếp giảng dạy. Với hình thức chỉ dành cho những bạn muốn học thêm hướng chuyên nghiệp trở thành nhà sản xuất âm nhạc (producer) vì chi phí khá cao.

Lớp học mix nhạc

 • Đào tạo trực tuyến: Hình thức này khá hiệu quả vì đáp ứng được cả kiến ​​thức và tài chính vì không khó hiểu như bạn thường làm hay suy nghĩ. Học mix nhạc online chuyên nghiệp sẽ dựa trên phần mềm chuyên dụng như Teamview (Phần mềm theo dõi và điều khiển máy tính từ xa). Với phần mềm này có thể giám sát và điều khiển máy tính của người dùng từ xa giống như phần mềm của chính chúng ta, phần mềm này cho phép dữ liệu – giọng nói – giám sát & điều khiển (cũng như khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp và nghe thấy các bước chúng tôi thực hiện ngay trên máy tính của bạn)

Bạn nhận được gì khi tham gia khóa học?

 • Hát hay hơn, tự tin với giọng hát của mình.
 • Tìm hiểu nguyên nhân và luyện tập để khắc phục những nhược điểm về giọng hát (Thiếu khí, hơi yếu, hát căng cứng cơ mặt, hát âm vực cao không thoải mái, biết rung rung, phát âm rõ ràng, tròn chữ và thanh hơn, âm trầm hơn và mềm hơn).
 • Thành thạo cài đặt phần mềm và tạo bản ghi âm.
 • Có thể tự thu âm – mix nhạc tại nhà (Nếu thu âm và chỉnh sửa trên điện thoại thông minh thì càng tốt).
 • Biết về các kết nối phần cứng như card âm thanh, loa, tai nghe.
 • Mang đến những bản nhạc tuyệt vời sau khóa học.
 • Học sinh có thể cài đặt phần mềm.

Thực hành mix nhạc

 • Các thiết bị ghi âm có thể tự mua (đặt hàng trên Lazada.vn).
 • Học sinh có thể tự lắp đặt thiết bị.

Đối tượng khóa học

Mọi đối tượng muốn học thu âm, phối khí, Mastering bài hát, bản nhạc.

Thực hành mới Mix nhạc cần quan tâm

Đào tạo tai

Trước hết, bạn cần xây dựng cho mình một gu âm thanh tốt. Bạn cần đánh giá âm thanh chuẩn để sau đó có thể quyết định những việc cần làm trong dự án để làm cho bản phối cuối cùng tốt hơn. Bạn nên nghe nhiều bản mix tiêu chuẩn công nghiệp để tinh chỉnh nhận thức về âm thanh và có hệ thống tham chiếu âm thanh tốt hơn.

Cụ thể hơn, bạn nên nghe các bản nhạc riêng lẻ trong một dự án vì mặc dù mỗi nhạc cụ trong bản phối, âm thanh sẽ phát ra rất bình thường, nhưng khi bật tất cả các bản nhạc lên thì mọi thứ sẽ hài hòa. Bên cạnh đó, sau khi Mixing xong, bạn nên nghỉ ngơi vài tiếng để tai phục hồi và cân bằng, sau đó mới nghe lại những gì mình vừa làm. Điều này sẽ giúp bạn không bị đánh lừa bởi những đặc điểm của tai người như thính giác sẽ quen dần, nghĩ rằng nó hay ho hay ồn ào là tốt.

Nghe bản mix nhạc

Thực hành kỹ năng

Bạn cần tìm hiểu kỹ về thiết bị bạn đang sử dụng và loại âm thanh bạn cần. Trước hết, bạn nên thực hành với các công cụ phần mềm máy chủ mặc định (EQ mặc định của Cubase 5, máy nén, v.v.). Ngoài ra, bạn nên có kiến ​​thức nền tảng tốt về các dụng cụ pha chế. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn phải nắm vững những kiến ​​thức cơ bản, sau đó bạn mới có thể tiến hành pha Mixing thành thạo.

Pha Mixing là tốt = Hương vị tốt + Kỹ năng tốt, hiểu biết

Đây là công thức mà bạn có thể áp dụng trong việc phối nhạc và nhiều việc khác. Có một hương vị tốt để biết những gì âm thanh tốt và xấu. Hãy trau dồi kỹ năng và nâng cao hiểu biết về pha chế của bạn để bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc của mình. Hai yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai mới bắt đầu học pha chế cũng cần chú trọng.

Khóa học khá đầy đủ nội dung từ các bước cài đặt cho đến thành thạo âm nhạc. Đáp ứng đủ để bạn thu âm và mix bài hát một cách chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *